MỘT SỐ LỢI ÍCH CỦA QUỐC TỊCH CANADA

Chính trị

Công dân Canada có thể bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử liên bang, tỉnh bang và thành phố, tranh cử và tham gia vào các hoạt động chính trị, có nghĩa là họ có tiếng nói trong việc điều hành các cấp chính quyền khác nhau ở Canada. Đó có thể là thị trấn, thành phố, hội đồng giáo dục, tỉnh bang, lãnh thổ hoặc quốc gia.

Công dân có thể tranh cử với tư cách là ứng cử viên độc lập hoặc bằng cách tham gia một trong các đảng đã thành lập.

Song tịch

Canada không bắt bạn phải lựa chọn giữa việc trở thành công dân Canada hoặc vẫn giữ nguyên quốc tịch gốc của bạn. Tùy thuộc vào thể chết tại quốc gia của bạn, bạn vẫn có thể nhập tịch Canada mà vẫn giữ được quốc tịch gốc của mình.

Quyền được làm việc ở mọi ngành nghề

Một số công việc yêu cầu thông quan an ninh cấp cao mà chỉ công dân mới có quyền được làm. Đặc biệt là một số công việc ở cấp liên bang. Những công việc này thường được trả lương cao và có nhiều lợi ích về mặt an sinh xã hội. Việc sở hữu quốc tịch Canada sẽ giúp bạn tiếp cận được với những công việc có chế độ tốt hơn.

Hộ chiếu

Công dân Canada được cấp hộ chiếu. Hộ chiếu sẽ dễ gia hạn hơn và ít phải gia hạn hơn thẻ thường trú nhân. Hộ chiếu cho phép bạn đi du lịch đến nhiều quốc gia mà không cần thị thực và giúp bạn dễ dàng nhận được thị thực hơn khi cần. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc miễn thị thực chỉ dành cho mục đích du lịch. Nếu bạn muốn làm việc ở ngoài Canada, bạn vẫn cần xin thị thực lao động của quốc gia đó.

Việc sở hữu hộ chiếu Canada sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề liên quan đến giấy tờ hoặc thị thực dễ hơn mà không phải trở lại Canada. Bạn cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của lãnh sự quán và đại sứ quán Canada, miễn là bạn đi du lịch bằng hộ chiếu Canada, nếu bạn gặp rắc rối khi ở nước ngoài.

MỘT SỐ LỢI ÍCH CỦA QUỐC TỊCH CANADA

Con cái của bạn

Là một công dân, nếu con bạn sinh ra ở Canada, con bạn sẽ tự động trở thành công dân Canada mà không phải trải qua bất kỳ quy trình đăng ký nào. Một số trẻ em sinh ra bên ngoài Canada cũng là công dân Canada, nếu có ít nhất một cha hoặc mẹ được sinh ra hoặc nhập quốc tịch Canada.

Thuế

Luật thuế của Canada dựa trên vấn đề cư trú hơn là quyền công dân. Bạn có thể là công dân nhưng không sống ở Canada, và do đó không phải trả thuế Canada. Nếu bạn là một công dân sống ở Canada, bạn phải trả thuế Canada cho thu nhập trên toàn thế giới và bạn phải nộp thuế ở cấp liên bang, tỉnh bang và thành phố.

Thuế liên bang cho năm 2019

  • 15% trên 47.630  CAD đầu tiên và;
  • 20,5% trên 47.630 CAD đến 95.259 CAD và;
  • 26% trên 95,259 CAD đến 147,667 CAD và;
  • 29% trên 147,667 CAD đến 210,371 CAD và;
  • 33% trên $ 210.371.

>> Xem thêm

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ CANADA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x