Giấy phép du lịch điện tử Canada (eTA) là gì?

Giấy phép du lịch điện tử Canada (eTA)

Giấy phép du lịch điện tử Canada (eTA)

Giấy phép du lịch điện tử Canada (eTA) là một hình thức ủy quyền du lịch điện tử cho du khách quốc tế muốn đến Canada và không cần thẻ visa truyền thống. eTA được thiết kế để đơn giản hóa quy trình kiểm tra an ninh và là một yêu cầu bắt buộc đối với các quốc gia được miễn thị thực (visa-exempt countries) khi đến thăm hoặc đi qua Canada bằng đường hàng không.

Công dân các quốc gia được Canada miễn thị thực có thể được yêu cầu chuẩn bị một Giấy phép du lịch điện tử Canada (eTA) trước khi lên đường đến Canada. eTA có thể được xử lý trực tuyến thông qua hệ thống trực tuyến của Chính phủ Canada. Quá trình nộp đơn xin cấp eTA thường bao gồm điền thông tin cá nhân, trả lệ phí và chứng thực hồ sơ của du khách.

Sau khi đơn xin Giấy phép du lịch điện tử Canada (eTA) được chấp thuận, eTA sẽ có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định, thường là 5 năm hoặc đến khi hết hạn hộ chiếu (tuỳ thuộc vào điều kiện nào đến trước). Du khách có thể sử dụng eTA này để đi lại vào và ra khỏi Canada trong thời gian hiệu lực mà không cần thẻ visa.

Các ngoại lệ của Giấy phép du lịch điện tử Canada (eTA)

Tuy nhiên, Giấy phép du lịch điện tử Canada (eTA) không áp dụng cho du khách đến Canada bằng đường biển hoặc đường bộ. Trong trường hợp đó, du khách cần xin cấp thị thực truyền thống tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Canada.

Lưu ý rằng thông tin về eTA có thể thay đổi theo thời gian, vì vậy, luôn nên kiểm tra trang web chính thức của Chính phủ Canada hoặc liên hệ với cơ quan lãnh sự hoặc đại sứ quán Canada để có thông tin cập nhật và chính xác nhất về eTA.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x