ĐIỀU KIỆN CHƯƠNG TRÌNH BẢO LÃNH BỐ MẸ VÀ ÔNG BÀ

Bắt đầu từ ngày 13 tháng 10, IRCC mở lại Chương trình Cha mẹ và Ông bà cho phép tối đa 10.000 ứng viên được chọn bảo lãnh người thân trong gia đình nhập cư vào Canada. Những cá nhân muốn gửi đơn đăng ký trực tuyến cho Chương trình Cha mẹ và Ông bà (PGP) trước tiên phải đảm bảo rằng họ đáp ứng tất cả các yêu cầu của chương trình.

Đơn xin bảo lãnh sẽ được Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) nhận từ ngày 13/10 đến ngày 03/11 và xét duyệt dựa trên các yêu cầu về thu nhập và tuổi tác. Những cá nhân muốn bảo lãnh cha mẹ hoặc ông bà đến Canada theo Chương trình Bố mẹ và Ông bà phải là công dân hoặc thường trú nhân tại Canada. Ngoài yêu cầu này, người nộp đơn xin bảo lãnh PGP phải từ 18 tuổi trở lên và có đủ khả năng để hỗ trợ thành viên trong gia đình.

Người bảo lãnh cũng phải chứng minh rằng họ có đủ thu nhập để hỗ trợ tất cả các thành viên trong gia đình, bao gồm cả chính họ. Do đó, tất cả những người nộp đơn được khuyến khích kiểm tra xem họ sẽ cần mức thu nhập bao nhiêu để hỗ trợ những người được bảo lãnh trước khi nộp đơn cho chương trình PGP.

Điều kiện chính cho chương trình PGP

 

Thu nhập Cần thiết Tối thiểu (MNI) là yếu tố chính để đủ điều kiện tham gia PGP. Bằng chứng về thu nhập cần thiết này sẽ được cung cấp sau khi ứng viên nộp đơn online xin tham gia chương trình bảo lãnh. Tuy nhiên, những ứng viên không đáp ứng yêu cầu thu nhập cần thiết tối thiểu sẽ bị từ chối nộp đơn.

Những người bảo lãnh cư trú bên ngoài tỉnh Quebec của Canada được mời nộp đơn và những người đồng ký tên (nếu có) sẽ phải cung cấp Thông báo Đánh giá hàng năm từ Cơ quan Doanh thu Canada (CRA) trong số ba năm thuế trước đó. IRCC sẽ nhận đơn đăng ký vào tháng 1 và tháng 2 năm 2021, người bảo lãnh sẽ cần đáp ứng các yêu cầu về thu nhập cho các năm tính thuế 2020, 2019 và 2018. Người bảo lãnh có thể gửi Thông báo Đánh giá năm 2020 của họ sau khi họ đã nộp đơn xin bảo lãnh người thân.

ĐIỀU KIỆN CHƯƠNG TRÌNH BẢO LÃNH BỐ MẸ VÀ ÔNG BÀ

Người nộp đơn bảo lãnh sẽ cần xác định quy mô gia đình của họ để xác nhận rằng họ đáp ứng các yêu cầu thu nhập cần thiết tối thiểu để hỗ trợ tài chính cho các thành viên trong gia đình. Bao gồm:

  • Bản thân người bảo lãnh.
  • Vợ/chồng của người bảo lãnh.
  • Con cái phụ thuộc của người bảo lãnh.
  • Con cái phụ thuộc của vợ/chồng người bảo lãnh.
  • Những người mà người bảo lãnh đã hoặc đang hỗ trợ tài chính.
  • Cha mẹ và ông bà mà họ muốn bảo lãnh và những người phụ thuộc (vợ/chồng, con cái phụ thuộc).
  • Bất kỳ trẻ em phụ thuộc nào không đến Canada với cha mẹ hoặc ông bà của chúng.
  • Vợ/chồng của cha mẹ hoặc ông bà, ngay cả khi họ không đến Canada;
  • Vợ/chồng đã ly thân của cha mẹ hoặc ông bà.

Người bảo lãnh sống ở Quebec

 

Thay vì yêu cầu thu nhập ba năm, Quebec yêu cầu người bảo lãnh và người đồng ký kết của họ (nếu có) phải chứng minh rằng họ có đủ nguồn tài chính trong 12 tháng qua để hỗ trợ gia đình của họ. Những cá nhân muốn bảo lãnh cha mẹ hoặc ông bà và sống ở Quebec sẽ được cơ quan Di trú của Quebec đánh giá thu nhập của họ, dựa trên các yêu cầu về thu nhập của tỉnh bang.

ĐIỀU KIỆN CHƯƠNG TRÌNH BẢO LÃNH BỐ MẸ VÀ ÔNG BÀ

Cả IRCC và Chính phủ Quebec đều yêu cầu cam kết đã ký từ người bảo lãnh. Cam kết này quy định thời gian người bảo lãnh sẽ chịu trách nhiệm tài chính đối với các thành viên gia đình kể từ khi họ trở thành thường trú nhân của Canada.

Thời hạn của cam kết cho cha mẹ và ông bà là 20 năm đối với cư dân của tất cả các tỉnh của Canada ngoại trừ Quebec. Đối với cư dân của Quebec, thời hạn của cam kết đó là 10 năm.

Nguồn: CIC News

>> Xem thêm:

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ CANADA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x