Công dân các nước Caribbean được miễn visa Canada

13 quốc gia được miễn visa – Canada vừa chính thức thêm 13 quốc gia, trong đó có Antigua & Barbuda, St. Kitts & Nevis, St. Lucia và Grenada vào danh sách được miễn thị thực (visa).

Công dân các nước Caribbean được miễn visa Canada

Bộ trưởng Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada Sean Fraser đã công bố thêm 13 quốc gia vào chương trình cấp phép du lịch điện tử (eTA). Cụ thể, khách du lịch từ các quốc gia trong danh sách đã có thị thực Canada trong 10 năm qua hoặc đang có thị thực không di dân hợp lệ của Mỹ có thể đăng ký eTA chỉ mất vài ngày, thay vì phải xin thị thực trong nhiều tuần khi đến Canada bằng đường hàng không. Thời hạn được ở lại đất nước này lên đến 6 tháng. Chương trình có hiệu lực từ ngày 06.06.2023.

13 quốc gia trong danh sách gồm: Antigua & Barbuda, Argentina, Costa Rica, Marocco, Panama, Philippines, St. Kitts & Nevis, St. Lucia, St. Vincent & Grenadines, Seychelles, Thái Lan, Trinidad và Tobago, Uruguay.

“Nhiều cá nhân từ khắp nơi trên thế giới giờ đây có thể đến Canada để khám phá những cảnh quan đa dạng, để đoàn tụ với gia đình và bạn bè, và hòa mình vào nền văn hóa sôi động của Canada mà không gặp trở ngại về yêu cầu thị thực”, ông Fraser phát biểu.

Theo ông Fraser, việc mở rộng 13 quốc gia được miễn visa này không chỉ tạo thuận tiện cho du khách, tăng tự do đi lại, thúc đẩy du lịch và phát triển kinh tế mà còn củng cố mối quan hệ toàn cầu giữa Canada với 13 quốc gia kể trên.

Để đăng ký eTA, khách du lịch cần có hộ chiếu hợp lệ, thẻ tín dụng… Trong khi đó, những người không đủ điều kiện nhận eTA vẫn sẽ cần thị thực du lịch trước khi đến nước này.

Canada cho biết dự kiến sẽ thu hút 200,000 du khách từ 13 quốc gia được miễn visa Canada vào năm 2024, thu về khoảng 160 triệu đô la Canada doanh thu trong vòng một thập kỷ.

Canada miễn thị thực cho công dân hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ nhưng phải nộp đơn xin eTA; Hiện tại, Việt Nam chưa nằm trong danh sách miễn thị thực của Canada. Công dân Việt Nam phải nộp đơn xin Thị thực cư trú tạm thời (TRV), còn được gọi là thị thực du lịch.

Nếu anh chị muốn hưởng quyền lợi miễn thị thực của Canada, anh chị có thể chọn đầu tư nhập quốc tịch các nước như Antigua & Barbuda, St. Kitts & Nevis, St. Lucia và Grenada.

Để biết thêm thông tin chương trình, kính mời anh chị gọi vào hotline 0903708286 để được đội ngũ JA & Partners tư vấn chi tiết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x