CHƯƠNG TRÌNH NHẬP CƯ CANADA CHO CHA MẸ VÀ ÔNG BÀ ĐƯỢC MỞ LẠI TỪ 13/10

nhập cư canada

Công dân Canada và thường trú nhân sẽ sớm có thể nộp đơn để bảo lãnh cha mẹ và ông bà của họ nhập cư vào Canada. Bộ di trú của Canada sẽ chấp nhận thư bảo lãnh cho Chương trình Cha mẹ và Ông bà (PGP) từ 12:00 P.M EDT ngày 13/10 cho đến 12:00 P.M EDT ngày 03/11.

Đây không phải là đơn đăng ký cho chương trình PGP, người nộp đơn sẽ điền mẫu đơn xin bảo lãnh online. Sau đó, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ chọn ngẫu nhiên những người bảo lãnh tiềm năng và gửi cho họ lời mời nộp đơn. Các ứng viên được chọn sẽ có tối đa 60 ngày để nộp hồ sơ hoàn chỉnh xin bảo lãnh gia đình.

10.000 đơn đăng ký nhập cư Canada cho cha mẹ và ông bà sẽ được chấp thuận

 

IRCC sẽ chấp nhận tối đa 10.000 đơn đăng ký trong năm 2020. Sau đó, IRCC sẽ mở ra một quy trình bảo lãnh mới vào năm 2021 và xét duyệt tổng số 30.000 đơn đăng ký.

IRCC cũng đưa ra một chính sách công tạm thời cho chương trình. Chính sách sẽ giảm yêu cầu thu nhập cho năm 2020 xuống mức tối thiểu, thay vì cộng thêm 30% như chính sách cũ. Chính sách này nhằm tạo điều kiện những người đã bị ảnh hưởng về tài chính bởi đại dịch COVID-19.

Việc mở đơn đăng ký dự kiến ​​diễn ra vào đầu năm nay, nhưng đã bị trì hoãn do sự bùng phát của đại dịch COVID-19. Mục tiêu của IRCC là chào đón 21.000 người nhập cư mới thông qua Chương trình Cha mẹ và Ông bà trong năm 2020. Mục tiêu đã được công bố chỉ vài ngày trước khi Canada áp đặt các hạn chế đi lại của do COVID-19 vào tháng Ba. Kể từ đó, số lượng người nhập cư của Canada đã giảm đáng kể. 

nhap-cu-canada

Quy trình tiếp nhận PGP 2020 sẽ hoạt động như thế nào?

 

  • Bước 1: Người bảo lãnh điền đơn online

IRCC sẽ đăng biểu mẫu đơn bảo lãnh trên trang web trong 3 tuần từ 12:00 P.M EDT ngày 13/10 cho đến 12:00 P.M EDT ngày 03/11.

Người nộp đơn khuyết tật cũng có thể gửi một bản sao giấy, chữ nổi Braille và đơn bảo lãnh cho IRCC theo yêu cầu.

Sau đó, một quy trình lựa chọn ngẫu nhiên sẽ được diễn ra, để đảm bảo sự công bằng và bình đẳng giữa những cá nhân xin bảo lãnh.

  • Bước 2: Lời mời đăng ký sẽ được gửi đến người bảo lãnh

IRCC sẽ xem xét tất cả các đơn bảo lãnh, loại bỏ các đơn trùng lặp và ngẫu nhiên hóa các đơn đăng ký.

Chương trình sẽ có một vòng mời nộp đơn vào năm 2020, với tối đa 10.000 đơn đăng ký sẽ được chấp nhận.

Lưu ý: Lời mời do IRCC cấp không thể chuyển nhượng sang cho các đơn bảo lãnh khác.

  • Bước 3: Đơn đăng ký được gửi

Các nhà tài trợ tiềm năng nhận được lời mời đăng ký sẽ có 60 ngày để gửi đơn đăng ký hoàn chỉnh.

Những cá nhân được quyền tham gia chương trình

 

Những cá nhân nào đủ điều kiện để bảo lãnh gia đình?

 

Công dân Canada và thường trú nhân có thể bảo lãnh cha mẹ hoặc ông bà.

Người bảo trợ phải từ 18 tuổi trở lên, sống ở Canada, và họ phải có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ những người mà họ muốn bảo lãnh.

Đối với các cá nhân ở Quebec, sẽ có những tiêu chí xét duyệt đơn khác, bởi đây là tỉnh bang có chương trình bảo lãnh gia đình riêng. Những cá nhân không ở Quebec cần đủ điều kiện để hỗ trợ tài chính các thành viên gia đình trong 20 năm kể từ khi họ trở thành thường trú nhân. Ở Quebec, đó là 10 năm và tỉnh bang cũng đánh giá thu nhập của người bảo lãnh.

Trong cả hai trường hợp, người bảo lãnh phải ký cam kết với chính phủ về việc họ sẽ cung cấp các nhu cầu cơ bản của thành viên gia đình. Và người được bảo lãnh cũng sẽ hỗ trợ người bảo lãnh.

Một số trường hợp không đủ điều kiện để bảo lãnh cha mẹ hoặc ông bà: người đang ở trong tù; người đã không trả lại các khoản vay nhập cư, trái phiếu hiệu suất, hoặc các khoản hỗ trợ gia đình theo lệnh của tòa án; hoặc người đã tuyên bố phá sản.

nhap-cu-canada-1

Ai có thể được bảo lãnh?

 

Cha mẹ, cha mẹ kế và ông bà của những người Canada đủ điều kiện được bảo lãnh. Anh/chị/em ruột hoặc cùng cha (mẹ) khác mẹ (cha) chỉ đủ điều kiện được bảo lãnh nếu dưới 22 tuổi, và vẫn phụ thuộc tài chính.

Nếu người nộp đơn muốn bảo lãnh nhiều người, họ phải đáp ứng tất cả các yêu cầu về thu nhập cho người được bảo lãnh và người phụ thuộc.

Những thành viên gia đình được bảo lãnh sẽ cần cung cấp tất cả các tài liệu cần thiết cho đơn đăng ký và thông tin bổ sung như giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận cảnh sát và sinh trắc học.

Chương trình không dành cho diện bảo lãnh cha mẹ và ông bà vợ/chồng. Cha mẹ và ông bà không được phép đến Canada cũng không đủ điều kiện để được bảo lãnh.

>> Xem thêm

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ CANADA VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x