CHÚNG TA MONG ĐỢI GÌ Ở NHẬP CƯ CANADA NĂM 2021

Năm 2020 là năm mà đại dịch COVID-19 không chỉ hoành hành trên thế giới về mặt y tế và kinh tế, mà còn tiếp tục có tác động đáng kể đến hệ thống nhập cư của Canada. Sau khi chào đón 341.000 người nhập cư mới vào năm 2019, Canada tiếp tục chào đón một số lượng lớn người nhập cư mới vào đầu năm 2020. Tuy nhiên, hệ thống nhập cư đã hoàn toàn ngừng hoạt động khi COVID-19 trở thành cuộc khủng hoảng toàn cầu vào tháng 3 năm 2020.

Các hạn chế đi lại để phòng tránh COVID-19 của Canada đã có hiệu lực kể từ ngày 18 tháng 3, hạn chế số lượng công dân nước ngoài hiện có thể nhập cảnh vào đất nước. Tuy nhiên, hệ thống Express Entry, Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP), Start-up Visa và các quá trình xử lý hồ sơ nhập cư khác vẫn tiếp tục hoạt động.

Mong đợi gì ở nhập cư canada năm 2021

Xu hướng của năm 2021

 

Sự thay đổi của bệnh dịch có nghĩa là nhiều điều vẫn chưa chắc chắn về những gì chúng ta có thể mong đợi từ hệ thống nhập cư của Canada vào năm 2021. Tuy nhiên, có những điều chắc chắn sẽ có lợi cho cả Canada và những người mới đến trong tương lai vào năm 2021 và hơn thế nữa.

Hệ thống nhập cư của Canada sẽ không trở lại bình thường cho đến khi đại dịch kết thúc. May mắn thay, sự kết thúc của đại dịch đang ở trong tầm mắt do sự xuất hiện và chấp thuận của một số loại vắc xin. Canada đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử vào tháng 12 nhằm mục đích tiêm chủng cho tất cả những người có nhu cầu tiêm vắc xin COVID-19 vào tháng 9 năm 2021. Việc tiêm chủng cho người dân Canada sẽ là một phần để đưa đất nước nói chung và hệ thống nhập cư nói riêng trở lại bình thường. Ngoài ra, còn mục đích là đảm bảo công dân toàn cầu và công dân nước ngoài du lịch vào Canada không bị nhiễm vi-rút.

Các hạn chế đi lại do Canada thực hiện trong suốt năm 2020 cung cấp một số thông tin về những chính sách COVID-19 mà đất nước này có thể tiếp tục thực thi ngay cả khi sự lây lan của vi-rút bắt đầu giảm dần. Ví dụ: Canada có thể tiếp tục giữ luật cách ly 14 ngày cũng như yêu cầu phải có xét nghiệm âm tính COVID-19 trước khi di chuyển vào Canada để giúp hạn chế sự lây lan của vi-rút trong biên giới quốc gia.

CHÚNG TA MONG ĐỢI GÌ Ở NHẬP CƯ CANADA NĂM 2021

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là cuộc khủng hoảng không ảnh hưởng đến cam kết của Canada trong việc chào đón người nhập cư, lao động nước ngoài tạm thời và sinh viên quốc tế. Trên thực tế, Canada đã tăng gấp đôi cam kết này do khủng hoảng. Theo Kế hoạch Cấp độ Nhập cư 2021-2023 mới, Canada đặt mục tiêu chào đón hơn 400.000 người nhập cư mới mỗi năm, đây là mức cao nhất trong lịch sử của quốc gia này.

Mặc dù rất khó để tưởng tượng Canada sẽ có thể đạt được mục tiêu này vào năm 2021 trong khi đại dịch vẫn tiếp tục, nhưng các mục tiêu cao cho thấy chính quyền liên bang và tỉnh bang của Canada tiếp tục tổ chức các chính sách thu hút nhập cư và xử lý đơn đăng ký. Lý do cho điều này là, ngay cả khi Canada không thể chào đón nhiều người nhập cư mới như họ muốn vào năm 2021, họ có thể cung cấp cho người nộp đơn những phê duyệt cần thiết để người nộp đơn và gia đình có thể chuyển đến Canada vào những năm sau đó.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của vắc xin cho phép chính phủ Canada có thể ban hành những thay đổi về chính sách hạn chế đi lại của họ. Ví dụ: Canada có thể xem xét việc dỡ bỏ các hạn chế đi lại đối với những người mới đến đã được tiêm chủng ngừa COVID-19 và những người cung cấp xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi nhập cảnh. Việc dỡ bỏ các hạn chế như vậy sẽ giúp phục hồi tình trạng người nhập cư, điều này sẽ mang lại cho nền kinh tế của đất nước một sự thúc đẩy rất cần thiết. Cơ sở lý luận đằng sau Kế hoạch Mức độ Nhập cư 2021-2023 là cần có sự gia tăng đáng kể về lượng người mới nhập cư của Canada để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế sau COVID của Canada.

Hướng đi của chính phủ Canada

 

Chúng ta sẽ có một bức tranh rõ ràng hơn về hướng đi của hệ thống nhập cư của Canada vào tháng Giêng. Thủ tướng Canada Justin Trudeau sẽ cung cấp cho các thành viên nội các của mình những lá thư ủy nhiệm mới. Điều này đã bị trì hoãn bởi đại dịch, nhưng có thể những bức thư cuối cùng sẽ được công bố trong tháng này. Nếu vậy, một lá thư ủy nhiệm mới gửi cho Bộ trưởng Nhập cư Marco Mendicino sẽ nêu rõ những ưu tiên nào mà Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ theo đuổi trong những năm tới.

CHÚNG TA MONG ĐỢI GÌ Ở NHẬP CƯ CANADA NĂM 2021

Vì vậy, thật công bằng khi mong đợi rằng IRCC và các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada sẽ tìm cách bình thường hóa hệ thống nhập cư theo khả năng tốt nhất của họ vào năm 2021. Ít nhất, chúng ta có thể mong đợi và hy vọng rằng năm 2021 sẽ là một năm ít biến động hơn năm 2020.

Hiện nay, Start-up Visa Canada là một trong những chương trình đầu tư định cư Canada cấp Thường trú nhân nhanh nhất (12-16 tháng). Kèm theo đó, nhà đầu tư và gia đình được hưởng các quyền lợi về an sinh xã hội như công dân Canada. Để cập nhật các thông tin chương trình và chính sách định cư Canada, JA & Partners xin được trân trọng giới thiệu đến quý khách hội thảo “ĐỊNH CƯ ÚC & CANADA”. Mọi thông tin chi tiết về hội thảo, quý khách vui lòng xem tại đây hoặc liên hệ hotline: 0903 70 82 86.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CANADA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x