Chi phí sinh hoạt Canada cho gia đình 4 người

Chi phí sinh hoạt Canada – Khi mới đến Canada, những câu hỏi thường gặp của anh chị thường là về chi phí sinh hoạt Canada, tìm việc làm và đăng ký trường học cho con ở Canada. Vậy cụ thể chi phí sinh hoạt Canada có đắt đỏ không và cần lưu ý những điều gì, hãy cùng JA & Partners tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Chi phí sinh hoạt Canada

Chi phí sinh hoạt Canada có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như nơi sống, chỗ ở, và thói quen tiêu dùng của gia đình.

Chi phí sinh hoạt Canada cho gia đình 4 người

Dưới đây là một số thông tin tổng quan về chi phí sinh hoạt Canada cho gia đình 4 người:

  • Chỗ ở: Giá thuê nhà hoặc mua nhà tại Canada phụ thuộc vào thành phố anh chị lựa chọn. Ví dụ, các thành phố lớn như Toronto và Vancouver có mức giá nhà ở hoặc thuê cao hơn so với các khu vực nông thôn. Trung bình, chi phí sinh hoạt Canada cho thuê một căn hộ 2 phòng ngủ khoảng 1,500 – 3,000 CAD mỗi tháng, tùy thuộc vào địa điểm.
  • Tiện ích: Trung bình, một hộ gia đình 4 người có thể mất khoảng 150 – 200 CAD mỗi tháng cho tiền điện, nước, và Internet.
  • Giao thông: Chi phí đi lại sẽ phụ thuộc vào phương tiện và khoảng cách đi lại. Một vé buýt hoặc tàu điện ngầm ở thành phố lớn có thể tốn khoảng 3-5 CAD mỗi lượt. Nếu sở hữu xe hơi, chi phí mua và chi phí duy trì (xăng, bảo trì, bảo hiểm) sẽ tốn nhiều hơn.
  • Ăn uống: Chi phí ăn uống cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào lựa chọn và thói quen ăn uống của gia đình. Trung bình, một gia đình 4 người có phí ăn uống khoảng 800 – 1,200 CAD mỗi tháng.
  • Dịch vụ y tế: Tại Canada, hầu hết người dân được bảo hiểm y tế công cộng thông qua chương trình Medicare. Tuy nhiên, một số dịch vụ y tế không được bảo hiểm chi trả hoặc bảo hiểm không đầy đủ, do đó gia đình anh chị có thể phải trả thêm cho các dịch vụ này. Mức chi phí này phụ thuộc vào nhu cầu y tế của gia đình.

Ngoài ra, còn có nhiều chi phí sinh hoạt Canada khác như giáo dục, vui chơi giải trí, … Tổng chi phí sinh hoạt tại Canada có thể dao động từ 3,000 CAD đến 6,000 CAD mỗi tháng, hoặc thấp hơn hoặc thậm chí cao hơn, tùy thuộc vào địa điểm và lựa chọn của anh chị.

Tìm công việc cho vợ/chồng đi cùng

Nếu vợ/chồng của anh chị muốn làm việc ở Canada, vợ/chồng của anh chị phải xin open work permit. Open work permit cho phép vợ/chồng của anh chị làm việc tại bất kỳ nơi nào tại Canada và làm việc trong bất kỳ ngành nghề nào, giúp trang trải phần nào chi phí sinh hoạt Canada. Open work permit này được cấp cho vợ/chồng của anh chị trong suốt thời gian anh chị cư trú hợp pháp ở Canada.

Chi phí sinh hoạt Canada cho gia đình 4 người

Về công việc mà vợ hoặc chồng của anh chị có thể nộp đơn, điều này phụ thuộc vào kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm tích lũy. Các công việc phổ biến mà vợ hoặc chồng anh chị có thể tìm kiếm là:

  • Công việc văn phòng: Bao gồm quản lý hành chính, lễ tân, hỗ trợ khách hàng;
  • Công nghệ thông tin: Gồm phát triển phần mềm, lập trình viên, chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật;
  • Kế toán và tài chính: Bao gồm kế toán viên, nhân viên thuế, chuyên viên tài chính và kế toán;
  • Kinh doanh và marketing: kinh doanh, tiếp thị, bán hàng, và quản lý khách hàng;
  • Y tế: Y tá, nhân viên y tế, hoặc công việc liên quan đến y học.

Để tìm việc làm phù hợp trang trải chi phí sinh hoạt Canada, anh chị nên tìm hiểu về thị trường việc làm ở địa phương. Các trang web như Job Bank của Chính phủ Canada (https://www.jobbank.gc.ca) có thể cung cấp thông tin về các công việc hiện có, mức lương, và các thông tin cần thiết khác.

Đăng ký học cho con

Các con dưới 22 tuổi đi cùng hồ sơ được đi học miễn phí từ lớp 1 đến lớp 12 ở Canada, miễn có cha/mẹ đang cư trú hợp pháp tại Canada (Study permit hoặc Work permit). Nếu các con học mẫu giáo (Kindergarten) thì anh chị phải đóng thêm một khoản phí không đáng kể. Một số tỉnh bang Canada còn cấp trợ cấp học phí như Saskatchewan.

Chi phí sinh hoạt Canada cho gia đình 4 người

Với giáo dục đại học, Canada có nhiều được quốc tế công nhận. Một năm học thường kéo dài từ tháng 9 đến tháng 5 năm sau. Thông thường, sinh viên sẽ bắt đầu học vào tháng 9.

Để biết thêm thông tin về đầu tư định cư Canada và các quyền lợi theo kèm, kính mời anh chị gọi vào hotline 0903708286 để được đội ngũ JA & Partners tư vấn chi tiết.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x