CANADA CHÍNH THỨC MỞ CỬA BIÊN CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Canada đang mở lại biên giới để chào đón khách du lịch được tiêm phòng đầy đủ vào mùa hè này. Tóm tắt các chính sách mới:

  •     Khách du lịch đến từ Hoa Kỳ đã được tiêm phòng đầy đủ có thể được nhập cảnh Canada từ ngày 9 tháng 8
  •     Chính sách cách ly khách sạn kết thúc vào ngày 9 tháng 8
  •     Con của công dân Canada đã được tiêm phòng đầy đủ và những du khách được miễn khác sẽ có chế độ cách ly sửa đổi bắt đầu từ ngày 9 tháng 8
  •     Khách du lịch được tiêm phòng đầy đủ từ tất cả các nước có thể nhập cảnh Canada từ ngày 7 tháng 9
  •     Lệnh cấm bay của Ấn Độ kéo dài đến ngày 21 tháng 8
  •     Nhiều sân bay chấp nhận các chuyến bay quốc tế

Với điều kiện tình hình COVID được kiểm soát, Canada sẽ bắt đầu chấp nhận công dân Hoa Kỳ và Thường trú nhân Hoa Kỳ sớm nhất là vào ngày 9 tháng 8. Cùng ngày hôm đó, Canada cũng sẽ loại bỏ biện pháp cách ly khách sạn đối với tất cả khách du lịch. Biên giới sẽ mở cửa trở lại cho du khách được tiêm chủng đầy đủ từ tất cả các nước vào ngày 7 tháng 9. Du khách đã được tiêm phòng đầy đủ không còn phải làm xét nghiệm khi đến nơi và vào ngày thứ tám (day eight testing), nhưng du khách có thể được kiểm tra ngẫu nhiên tại biên giới.

Để được coi là “đã được tiêm phòng đầy đủ”, khách du lịch phải có liều lượng khuyến cáo của loại vaccine được phép sử dụng ở Canada. Mũi tiêm cuối cùng phải được tiêm tối thiểu 14 ngày trước khi nhập cảnh. Không quan trọng khách du lịch nhận vaccine từ quốc gia nào. Hiện tại, Canada chấp nhận các nhà sản xuất accine sau: Astra Zeneca, Pfizer, Moderna và Janssen (Johnson & Johnson). Tất cả các kết quả phải được trình bày bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, nếu không các quan chức biên giới sẽ cần phải xem một bản dịch có chứng thực.

Trước khi đến Canada, tất cả các tài liệu cần phải được nộp cho ứng dụng hoặc trang web của ArriveCan. Tất cả khách du lịch vẫn cần có kế hoạch cách ly 14 ngày.

Các biện pháp mới sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 9 tháng 8 lúc 12:01 sáng theo múi giờ miền Đông. Các quan chức chính phủ cũng xác nhận Canada sẽ gia hạn lệnh cấm các chuyến bay thẳng đến Ấn Độ.

CANADA CHÍNH THỨC MỞ CỬA BIÊN CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Các biện pháp cho trẻ chưa được tiêm chủng

Canada sẽ cập nhật các quy định đối với trẻ em dưới 12 tuổi không đủ điều kiện nhận vaccine. Bắt đầu từ ngày 9 tháng 8, trẻ em chưa được tiêm phòng, nếu có bố mẹ đã được tiêm vaccine đầy đủ, sẽ không còn phải thực hiện cách ly 14 ngày. Thay vào đó, các em sẽ phải tuân theo các biện pháp y tế công cộng trong khoảng thời gian đó. Các em vẫn sẽ phải tuân theo tất cả các yêu cầu đầu vào và kiểm tra, bao gồm kiểm tra khi đến và kiểm tra ngày thứ tám. Chính sách này được áp dụng cho du khách từ Hoa Kỳ cho các mục đích tùy ý. Các quan chức cũng cho biết rằng đến tháng 9, khi khách du lịch từ tất cả các quốc gia được phép nhập cảnh, các biện pháp này cũng sẽ được áp dụng cho trẻ em chưa được tiêm phòng.

Không có danh sách các hoạt động mà trẻ em có thể và không thể làm vào lúc này, nhưng trẻ em sẽ phải tránh các môi trường nhóm như trường học và nhà trẻ trong hai tuần sau khi đến Canada.

Các tỉnh và vùng lãnh thổ có thể có những quy định riêng đối với những người mới đi du lịch trở về. Chính phủ cho biết sẽ có thêm thông tin chi tiết trong những ngày tới.

Yêu cầu kiểm tra

Bắt đầu từ ngày 9 tháng 8, công dân và thường trú nhân Canada đến Hoa Kỳ trong vòng 72 giờ có thể được xét nghiệm trước khi nhập cảnh tại Canada. Có nghĩa là, họ không phải thực hiện xét nghiệm ở Hoa Kỳ để được phép quay trở lại.

Những người đã hồi phục sau COVID-19 nhưng vẫn tiếp tục cho kết quả dương tính có thể xuất trình xét nghiệm đã thực hiện từ 14 đến 180 ngày trước khi đến. Trước đó, mức hạn chỉ là 90 ngày.

Những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ không cần kiểm tra sau khi nhập cảnh trừ khi họ đã được chọn ngẫu nhiên để kiểm tra. Không có thay đổi nào đối với các yêu cầu kiểm tra bắt buộc đối với khách du lịch chưa được tiêm phòng. Những khách du lịch chưa được tiêm phòng sẽ vẫn phải trải qua kiểm tra khi đến nơi và kiểm tra trong ngày thứ tám.

Chứng nhận tiêm chủng

Vào ngày 9 tháng 8, các hãng hàng không sẽ xác minh du khách đến Canada đã gửi thông tin của họ qua ArriveCAN trước khi lên máy bay. Những khách du lịch không xuất trình được biên nhận ArriveCAN sẽ không được phép bay. Các hãng hàng không sẽ chấp nhận biên nhận trên thiết bị di động hoặc bản in.

Ngoài biên nhận ArriveCAN, khách du lịch phải mang theo giấy chứng nhận vaccine thực tế của họ để trình các quan chức ở biên giới.

Những khách du lịch được phép đến Canada vào ngày 9 tháng 8 chỉ bao gồm công dân và thường trú nhân Hoa Kỳ đã được tiêm phòng đầy đủ. Họ phải là cư dân đến từ Hoa Kỳ. Cư dân tạm thời của Hoa Kỳ không thuộc trường hợp miễn trừ, cũng như cư dân Hoa Kỳ đến từ nước thứ ba.

Những du khách có quyền nhập cảnh, chẳng hạn như công dân Canada và những du khách khác được miễn các giới hạn biên giới, sẽ phải gửi thông tin về tình trạng tiêm chủng của họ qua ArriveCAN, tuy nhiên họ sẽ không bị từ chối lên máy bay nếu yêu cầu này không được đáp ứng.

CANADA CHÍNH THỨC MỞ CỬA BIÊN CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Kiểm dịch dễ dàng dựa trên tình trạng tiêm chủng

Những người không thể được tiêm chủng đầy đủ do tình trạng sức khỏe cũng có thể đủ điều kiện để được nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch, nhưng có thể được yêu cầu tuân theo chế độ kiểm dịch sửa đổi. Thông tin chi tiết sẽ được chính phủ Canada công bố sau.

Những khách du lịch đến Canada bằng thuyền sẽ đủ điều kiện để được nới lỏng kiểm dịch và xét nghiệm nếu họ đáp ứng định nghĩa về tiêm chủng đầy đủ. Họ cũng phải đáp ứng các yêu cầu kiểm tra trước khi nhập cảnh thông qua ArriveCAN, tuy nhiên họ có thể làm điều đó khi nhập cảnh vào Canada vì không có kết nối internet trên biển.

Một lần nữa, tất cả khách du lịch vẫn cần một kế hoạch cách ly được chuẩn bị trong trường hợp nhân viên biên phòng xác định rằng họ không đáp ứng các yêu cầu để được miễn trừ.

Nhiều sân bay chấp nhận các chuyến bay quốc tế

Cũng bắt đầu từ ngày 9 tháng 8, năm sân bay nữa sẽ một lần nữa tiếp nhận các chuyến bay quốc tế. Các sân bay ở Halifax, Thành phố Quebec, Ottawa, Winnipeg và Edmonton hiện sẽ mở cửa cho các chuyến bay quốc tế. Hành khách sẽ vẫn phải hợp tác với các hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng.

Trong suốt đại dịch, các sân bay duy nhất chấp nhận khách quốc tế là Vancouver, Calgary, Toronto và Montreal.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ CANADA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x