CÁC CÁCH ĐỊNH CƯ CANADA DỄ NHẤT CHO DÂN CÔNG NGHỆ

cách định cư Canada dễ nhất

Gần đây, một báo cáo của Hoa Kỳ đã cho rằng Canada trong những năm trở lại đây đã nổi lên như một “điểm nóng” định cư dành cho những dân công nghệ đến từ các quốc gia trên thế giới. Quý khách hãy cùng JA & Partners tìm hiểu về chương trình định cư Canada thông qua bài viết sau.

Canada mở cửa cho các tài năng công nghệ

 

Một báo cáo truyền thông Hoa Kỳ mới đây của CGTN America đã làm sáng tỏ về Canada. Hiện nay, Canada được coi là một trong những điểm đến hàng đầu dành cho các nhân viên công nghệ trên khắp thế giới trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ áp đặt các hạn chế nhập cư.

Bằng chứng là để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghệ đang phát triển mạnh mẽ, Canada đã nỗ lực đưa ra các giải pháp thu hút lao động nhập cư. Chính phủ Canada đã phê duyệt hơn 100 chương trình khác nhau cho nhân viên công nghệ muốn có được thường trú nhân hoặc giấy phép lao động tại Canada.

Các cách định cư Canada dễ nhất cho tài năng công nghệ

 

Canada hiện tại đã có hơn 100 giải pháp định cư cho những cá nhân tay nghề cao muốn sở hữu thường trú nhân.

Express Entry

 

Express Entry là cách chính để những dân công nghệ nộp đơn xin nhập cư Canada. Ứng viên nộp hồ sơ trên trang web của Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) miễn phí. IRCC sẽ đánh giá họ theo điểm Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) dựa trên một số tiêu chí. Tiêu chí này bao gồm độ tuổi, trình độ học vấn, kỹ năng ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc của ứng viên. 

Hai tuần một lần, IRCC tổ chức bốc thăm Express Entry để mời các ứng viên có điểm CRS cao nhất nộp đơn xin thường trú. Các đợt rút thăm Express Entry vẫn là một yếu tố cố định xuyên suốt đại dịch khi Canada đang bám sát Kế hoạch Mức độ Nhập cư 2020-2022 bất chấp COVID-19. Quy mô vòng rút thăm Express Entry đã tăng lên và IRCC gần đây đã tổ chức các đợt rút thăm Express Entry lớn thứ hai từ trước đến nay.

Các ứng viên không có quốc tịch Canada vẫn thành công theo chương trình Express Entry bất chấp đại dịch do IRCC nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập cư của họ vào Canada khi cuộc khủng hoảng toàn cầu bắt đầu lắng xuống.

Với nhu cầu mạnh mẽ của Canada dành cho những tài năng về công nghệ, cũng như điểm CRS cao mà nhân viên công nghệ đạt được, dân công nghệ là nguồn ứng viên thành công hàng đầu của chương trình Express Entry.

cach-dinh-cu-canada-de-nhat

Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP)

 

Lựa chọn lớn thứ hai cho những người làm công nghệ muốn nhập cư vào Canada là Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP). Các tỉnh và vùng lãnh thổ trên khắp Canada có thẩm quyền theo Hiến pháp để lựa chọn những người nhập cư đáp ứng nhu cầu kinh tế của địa phương họ.

Các cá nhân có thể đăng ký trực tiếp vào kênh PNP hoặc họ có thể được mời đăng ký PNP bằng cách gửi hồ sơ Express Entry đến IRCC. Nhận được lời mời từ một tỉnh sẽ giúp các cá nhân đảm bảo họ sẽ nhận được lời mời Express Entry để đăng ký thường trú.

Nhiều tỉnh có các kênh PNP dành riêng cho các ứng viên làm ngành công nghệ. Saskatchewan gần đây đã tổ chức một cuộc rút thăm mời các nhân viên công nghệ, trong khi những nơi như British Columbia và Ontario đã tổ chức nhiều cuộc rút thăm công nghệ kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Visa khởi nghiệp (Start-up Visa)

 

IRCC cũng vận hành chương trình Thị thực Khởi nghiệp. Chương trình được thí điểm vào năm 2013 và chính thức vào năm 2018, được hy vọng sẽ tạo ra “thung lũng silicon” thứ hai tại Canada.

SUV (Start-up Visa) là con đường dành cho những doanh nhân sáng tạo muốn khởi nghiệp ở Canada. Chương trình phần lớn thu hút tài năng công nghệ và đã phát triển nổi bật trong những năm gần đây. Để thành công, các ứng viên cần phải được xác nhận bởi nhà đầu tư thiên thần, công ty đầu tư mạo hiểm hoặc vườn ươm doanh nghiệp đã được IRCC chỉ định. Sau khi nhận được thư xác nhận, ứng viên thành công có thể tiếp tục và nộp đơn đăng ký thường trú của họ. 

Khác với các chương trình tỉnh bang, Đương đơn được quyền xin cấp Thường trú nhân trực tiếp (thụ lý từ 12-16 tháng) mà không cần thông qua bước chấp thuận tỉnh bang.

Một số lợi ích vượt trội của chương trình Start-up Visa Canada:

  • Được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn cho cả nhà đầu tư và gia đình
  • Được quyền xin cấp quốc tịch Canada và được giữ 02 quốc tịch
  • Nhà đầu tư và gia đình có thể sống tại bất kỳ tỉnh bang nào của Canada
  • Con cái của nhà đầu tư được miễn học phí cho cấp tiểu học đến trung học phổ thông. Ngoài ra, chỉ phải trả phí đại học và cao học bằng 1/3 học phí của du học sinh; và có thể xin học bổng tài trợ học tập từ Chính phủ.
  • Được hưởng các lợi ích an sinh xã hội như công dân Canada
cach-dinh-cu-canada-de-nhat-1

Giấy phép lao động

cách định cư Canada dễ nhất

Canada cũng cung cấp hàng chục lựa chọn khác cho các tài năng công nghệ cần thị thực làm việc. Người lao động nước ngoài tạm thời được miễn trừ hầu hết các hạn chế đi lại do COVID-19 của Canada.

Kênh Nhân tài Toàn Cầu (Global Talent Stream) đã trở thành một lựa chọn hàng đầu cho nhân viên công nghệ trong những năm gần đây. Chương trình giúp đẩy nhanh thời gian xử lý việc xin giấy phép lao động, ứng viên sẽ mất tổng cộng khoảng bốn tuần.

Canada giúp các nhà tuyển dụng Canada tuyển dụng nhân tài có tay nghề cao một cách dễ dàng hơn thông qua Global Talent Stream. Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, Global Talent Stream đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút thêm 40.000 lao động công nghệ đến Canada.

Một trong những lợi ích của việc đến Canada thông qua con đường thị thực lao động là nó có thể giúp tăng tỷ lệ cá nhân muốn định cư Canada. Có được kinh nghiệm làm việc tại Canada mang lại cho các ứng viên nhập cư thêm điểm và nhiều lựa chọn hơn theo Express Entry và PNP.

>> Xem thêm

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ CANADA VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x