CÁC CÔNG TY START-UP GIÚP HỒI PHỤC NỀN KINH TẾ CANADA

Theo một báo cáo của Hội đồng Kinh tế Đổi mới (IEC), một tổ chức độc lập đại diện cho lợi ích của hệ sinh thái đổi mới, việc mất việc làm trong lĩnh vực công nghệ có thể gây thiệt hại đáng kể đến năng suất trên khắp Canada.

IEC được thành lập bởi MaRS Discovery District, Ontario Centers of Excellence, Communitech, DMZ, CCRM và Invest Ottawa. Nghiên cứu của nhóm đã xem xét tác động của đại dịch COVID-19 đối với các công ty start-up công nghệ của Canada và cách các công ty start-up có thể thúc đẩy sự phục hồi kinh tế.

Báo cáo cho thấy các công ty đổi mới sáng tạo sẽ tạo ra một lượng lớn việc làm mới và tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn nhiều so với nền kinh tế nói chung. Lưu ý rằng việc giảm 25% việc làm trong lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ sẽ xóa sổ 274.000 việc làm trên cả nước. Báo cáo cho biết: “Nếu không có một lĩnh vực công nghệ lành mạnh, mọi thứ mà lĩnh vực này đã cung cấp trong thập kỷ qua sẽ gặp rủi ro. “Trừ khi Canada có thể nuôi dưỡng thế hệ tiếp theo, các doanh nghiệp và chính phủ Canada chắc chắn sẽ phải nhập khẩu những gì họ cần từ các nguồn nước ngoài.”

Đổi mới được hỗ trợ bởi các công ty khởi nghiệp

IEC cho biết các công ty công nghệ đang tạo ra một lượng lớn việc làm mới ở Canada, bao gồm các vị trí lương cao trong các lĩnh vực STEM. Báo cáo lưu ý rằng phần lớn các công ty khách hàng của trung tâm đổi mới sáng tạo là các cụm công nghiệp chiếm gần 12% GDP và gần 2 triệu việc làm của Canada.

Mô hình của IEC xác định rằng các ngành công nghiệp tiên tiến đang tạo ra việc làm và đang phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều so với nền kinh tế nói chung. Ví dụ, việc làm trong lĩnh vực xuất bản phần mềm đã tăng nhanh hơn gần sáu lần ở Ontario kể từ cuộc suy thoái năm 2008 so với tạo việc làm nói chung, và gấp bốn lần tốc độ tăng việc làm trên toàn quốc.

Theo báo cáo, GDP trong ngành công nghiệp phần mềm cũng đã tăng gấp sáu lần tốc độ của nền kinh tế nói chung ở Ontario. Các công ty thiết kế hệ thống máy tính đã có thêm gần 90.000 việc làm kể từ năm 2009, gấp ba lần toàn bộ ngành sản xuất xe và phụ tùng ô tô.

CÁC CÔNG TY START-UP GIÚP HỒI PHỤC NỀN KINH TẾ CANADA

Các công ty start-up có thể giúp các ngành công nghiệp truyền thống phục hồi

Báo cáo của IEC cũng nhấn mạnh rằng các công ty khởi nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp truyền thống và có thể xoay trục nhanh chóng để hỗ trợ khách hàng và giúp nền kinh tế phục hồi trở lại, điều này rất “quan trọng” khi chuỗi cung ứng toàn cầu đang vượt qua sự gián đoạn do đại dịch COVID-19 gây ra. Báo cáo đặc biệt đề cập đến các công ty khởi nghiệp như Deep Genomics, Daisy Intelligence, Cyclica và Dialogue đang giúp đỡ các doanh nghiệp truyền thống hoặc đang xoay trục để giúp chống lại đại dịch.

Báo cáo cho biết: “Các công ty công nghệ đã ăn sâu vào mọi khía cạnh của nền kinh tế Canada.” “Chuỗi cung ứng của chúng tôi, nhà sản xuất, lĩnh vực bán lẻ và lĩnh vực năng lượng của chúng tôi đã phụ thuộc rất nhiều vào các công ty công nghệ sáng tạo”

Kết quả này dựa trên mô hình IEC và được sử dụng để đưa ra các khuyến nghị cho chính quyền liên bang và cấp tỉnh để có thêm hành động thực hiện “các biện pháp kích thích cho lĩnh vực công nghệ. IEC cho biết những biện pháp này sẽ xây dựng “cơ sở hạ tầng và kỹ thuật số đóng vai trò nền tảng cho nền kinh tế Canada trong những thập kỷ tới, và khuyến khích việc áp dụng công nghệ trong các ngành công nghiệp trọng điểm của quốc gia”.

IEC cho biết thêm: “Ngoài việc đảm bảo rằng chúng tôi có các kênh cần thiết để đưa sản phẩm của mình ra thị trường, các công ty của chúng tôi phải dẫn đầu trong thị trường kỹ thuật số toàn cầu.

Các trung tâm đổi mới sáng tạo như MaRS và Communitech đã tích cực vận động để hỗ trợ nhiều hơn cho hệ thống công nghệ của Canada trong cuộc khủng hoảng hiện nay. Vào tháng 3, MaRS đã cùng với Communitech và Invest Ottawa viết một lá thư cho Thủ hiến bang Ontario Doug Ford và các cơ quan chính phủ khác kêu gọi thực hiện các biện pháp có mục tiêu để hỗ trợ lĩnh vực công nghệ địa phương.

“Chúng ta phải có một kế hoạch gắn kết được cung cấp thông tin bằng dữ liệu và thông tin chi tiết dựa trên bằng chứng, phản ánh tiếng nói của các doanh nhân, để thúc đẩy các quyết định chính sách thông minh mang lại cho các doanh nhân mọi cơ hội có thể, vì họ tạo ra lợi thế kinh tế bền vững cho quốc gia của chúng ta,” Yung Wu, Giám đốc điều hành của MaRS, cho biết. “Hơn bao giờ hết, chúng tôi cần những nhà đổi mới để vạch ra một tương lai mới táo bạo cho Canada.”

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ CANADA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x