5 CHƯƠNG TRÌNH NHẬP CƯ CANADA HÀNG ĐẦU NĂM 2021

Công dân nước ngoài hy vọng nhập cư vào Canada vào năm 2021 sẽ có thể tham khảo 5 chương trình nhận thường trú nhân sau khi các hạn chế biên giới Covid-19 được dỡ bỏ.

Chúng ta chắc chắn một điều rằng Canada đang mong muốn thúc đẩy mức độ nhập cư của mình. Trong thời gian xảy ra đại dịch, chính phủ liên bang của Canada đã tăng các mục tiêu nhập cư trong ba năm tới. Vào cuối tháng 10 năm 2020, họ thông báo sẽ chào đón 401.000 thường trú nhân mới vào năm 2021, 411.000 vào năm 2022 và 421.000 vào năm 2023. Trước đại dịch, kế hoạch trước đây đặt mục tiêu 351.000 người vào năm 2021 và 361.000 người vào năm 2022.

Trong nỗ lực đáp ứng các mục tiêu nhập cư cao hơn trong những năm tới, Canada đã sắp xếp hợp lý một số chương trình nhập cư và thực hiện các thỏa thuận mới với các quốc gia khác. Bộ trưởng Nhập cư Marco Mendicino đã tweet vào đầu tháng 12: “Canada đang đổi mới việc nhập cư trong thời kỳ đại dịch để đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế và đoàn tụ nhiều gia đình hơn.

Trong thời kỳ đại dịch, Canada đã tiến hành nhiều biện pháp để cải thiện các chương trình nhập cư của quốc gia. Ví dụ, vào cuối tháng 10, quốc gia này đã mở lại biên giới cho sinh viên quốc tế theo học các trường cao đẳng và đại học đã được phê duyệt theo quy chế miễn trừ mới các hạn chế đi lại do COVID-19. Để được phép vào Canada, sinh viên quốc tế chỉ cần chứng minh họ đang theo học tại một Học viện được Chỉ định theo kế hoạch ứng phó COVID-19 được chính quyền tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ phê duyệt.

Trong suốt năm 2020, Canada đã tiếp tục phát hành Thư mời nộp hồ sơ (ITA) thông qua hệ thống Express Entry bất chấp những hạn chế được áp dụng do đại dịch, đây trở thành năm kỷ lục với việc cấp hơn 100.000 ITA cho những người nhập cư có tay nghề cao.

Danh sách chương trình nhập cư Canada hàng đầu

Khi chương trình năm 2021 bắt đầu được tiến hành, công dân nước ngoài sẽ có thể đến xin thường trú nhân Canada theo năm chương trình.

5 CHƯƠNG TRÌNH NHẬP CƯ CANADA HÀNG ĐẦU NĂM 2021

Express Entry

 

Theo hệ thống Express Entry, Canada nhận đơn xin nhập cư trực tuyến. Các ứng viên đáp ứng tiêu chí đủ điều kiện nộp một hồ sơ trực tuyến được gọi là Đơn Bày tỏ Nguyện vọng (EOI), theo một trong ba chương trình nhập cư liên bang hoặc chương trình nhập cư tỉnh bang, đến Express Entry Pool.

Sau đó, hồ sơ của các ứng viên được xếp hạng so với nhau theo một hệ thống dựa trên điểm được gọi là Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS). Các ứng cử viên xếp hạng cao nhất sẽ được xem xét gửi ITA để nhận thường trú. Những người nhận được ITA phải nhanh chóng nộp đơn đầy đủ và thanh toán phí xử lý, trong vòng 90 ngày.

Các chương trình tỉnh bang

 

Dưới quyền tài phán chung giữa Ottawa và các tỉnh bang, Canada vận hành một hệ thống nhập cư hai cấp, cung cấp các chương trình cho lao động có tay nghề cao, ở cả cấp liên bang và tỉnh.

Thông qua mạng lưới các Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP), hầu hết tất cả mười tỉnh và ba vùng lãnh thổ của Canada có thể đề cử các ứng viên lao động có tay nghề cao để nhập cư Canada với các kỹ năng cụ thể theo yêu cầu của nền kinh tế địa phương của họ. Các ứng viên thành công nhận được đề cử của tỉnh hoặc vùng lãnh thổ sau đó có thể nộp đơn xin thường trú nhân Canada thông qua cơ quan nhập cư liên bang.

Không chỉ vậy, Chương trình Đề cử Tỉnh bang cũng dành cho những nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư và sinh sống tại Canada. Đương đơn sẽ đầu tư và hoạt động doanh nghiệp dựa trên yêu cầu của các tỉnh bang khác nhau.

Start-up Visa

 

Các nhà đầu tư nhập cư cũng có thể đến Canada theo chương trình Thị thực Khởi nghiệp, thường trú nhân Canada chỉ từ 12-16 tháng.

Chương trình nhằm mục đích tuyển dụng các doanh nhân có ý tưởng kinh doanh sáng tạo đến Canada và liên kết họ với các tổ chức được chỉ định bởi chính phủ Canada, chẳng hạn như các nhóm nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc vườn ươm doanh nghiệp, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp tại Canada.

Một quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định phải xác nhận rằng họ đang đầu tư ít nhất 200.000 CAD vào hoạt động kinh doanh đủ điều kiện. Các ứng cử viên cũng có thể đủ điều kiện với hai hoặc nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định với tổng trị giá 200.000 CAD. Một nhóm nhà đầu tư thiên thần được chỉ định phải đầu tư ít nhất 75.000 CAD vào doanh nghiệp đủ điều kiện.

5 CHƯƠNG TRÌNH NHẬP CƯ CANADA HÀNG ĐẦU NĂM 2021

Giấy phép du học Canada

 

Sinh viên quốc tế cuối cùng cũng có thể nhận được thường trú tại Canada bằng cách đến Canada theo Giấy phép Du học, sau đó nộp đơn xin Giấy phép Làm việc Sau tốt nghiệp và cuối cùng là tìm kiếm thường trú nhân bằng cách đăng ký thông qua hệ thống Express Entry.

Canada chào đón hơn 350.000 sinh viên quốc tế mỗi năm. Để đủ điều kiện học tập tại Canada, những sinh viên này phải chứng minh rằng họ:

 • đã được chấp nhận bởi một trường học, cao đẳng, đại học hoặc cơ sở giáo dục khác ở Canada;
 • có đủ tiền để trả học phí, sinh hoạt phí và phương tiện đi lại;
 • là công dân tuân thủ pháp luật, không có tiền án, tiền sự;
 • có sức khỏe tốt và sẵn sàng hoàn thành cuộc kiểm tra y tế, và;
 • có thể thỏa mãn với viên chức nhập cư rằng sẽ rời Canada khi kết thúc thời gian lưu trú được phép.
 • Sau khi được cấp giấy phép du học, những sinh viên này có thể làm việc tại Canada theo các diện sau:
 • trong khuôn viên trường mà không có giấy phép lao động;
 • ngoài khuôn viên trường với giấy phép lao động;
 • trong các chương trình co-op và thực tập, trong đó kinh nghiệm làm việc là một phần của chương trình giảng dạy, với giấy phép lao động.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên nước ngoài có thể nộp đơn xin giấy phép làm việc theo Chương trình Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp. Theo chương trình này, giấy phép lao động có thể được cấp trong suốt thời gian của chương trình học, tối đa là ba năm.

Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp

 

Kinh nghiệm làm việc có giá trị thu được khi sinh viên tốt nghiệp quốc tế làm việc tại Canada theo Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp có thể được tính vào đơn xin thường trú thông qua hệ thống Canada Express Entry.

Theo Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) được sử dụng bởi các chương trình hệ thống Express Entry, người nộp đơn xin nhập cư được chỉ định điểm dựa trên:

 • Kỹ năng;
 • Kinh nghiệm làm việc;
 • Khả năng ngôn ngữ;
 • Khả năng ngôn ngữ và trình độ học vấn của vợ / chồng hoặc bạn đời của đương đơn;
 • Được nhận lời mời làm việc được hỗ trợ bởi Đánh giá tác động thị trường lao động;
 • Nhận đề cử của chính quyền cấp tỉnh bang để thường trú, và;
 • Một số yêu cầu nhất định về các kỹ năng ngôn ngữ, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc dẫn đến khả năng ứng viên được tuyển dụng cao hơn (khả năng chuyển đổi kỹ năng).

>> Xem thêm

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ CANADA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!