fbpx

CANADA THỰC HIỆN ÁP DỤNG CÁC BIỆN PHÁP DU LỊCH VÀ BIÊN GIỚI MỚI TRONG THÁNG 11

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bắt đầu từ ngày 30 tháng 11, tất cả các du khách từ 12 tuổi trở lên sẽ bắt buộc phải tiêm phòng đầy đủ vaccine COVID-19 để được di chuyển ở Canada.

Các quy tắc mới áp dụng cho lĩnh vực giao thông vận tải do liên bang quản lý, bao gồm các chuyến tàu của VIA Rail và Rocky Mountaineer, tất cả các sân bay của Canada và các tàu chở khách tham gia các chuyến đi từ 24 giờ trở lên. Vận tải đường bộ chẳng hạn như xe buýt sẽ không phải tuân theo chính sách này.

Canada đã công bố biện pháp này vào tháng trước và áp dụng vào ngày 30 tháng 10. Vào thời điểm đó, những du khách nhập cảnh vào Canada không tiêm chủng có thể cung cấp kết quả xét nghiệp PCR COVID-19 âm tính. Tuy nhiên bây giờ, chính sách này đã kết thúc. Hiện chỉ có một số ít khách du lịch đủ điều kiện được miễn trừ tiêm vaccine, ví dụ như những người không thể tiêm chủng vì lý do y tế.

Một biện pháp tạm thời cũng đã được đưa ra để cho phép các công dân nước ngoài rời Canada bằng đường hàng không cho đến ngày 28 tháng 2 mà không cần phải tiêm phòng. Những du khách này sẽ phải xuất trình xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính trước khi lên máy bay. Chỉ những du khách đã nhập cảnh vào Canada trước ngày 30 tháng 10 mới đủ điều kiện theo chính sách đặc biệt này.

30.11 1-dinhcuquocte.com.vn

Cũng có hiệu lực từ ngày 30 tháng 11, những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ được phép nhập cảnh vào Canada sẽ rời khỏi đất nước và trở về trong vòng 72 giờ sẽ không còn phải cung cấp kết quả xét nghiệm PRC COVID-19. Việc miễn trừ này chỉ áp dụng cho các chuyến du lịch của công dân Canada, thường trú nhân hoặc những người đã đăng ký theo Đạo luật Ấn Độ, những người đã được tiêm chủng đầy đủ rời khỏi và trở lại Canada bằng đường hàng không hoặc đường bộ.

Ngày 30 tháng 11 cũng là ngày Canada bổ sung ba loại vaccine mới vào danh sách những loại vaccine COVID-19 được chấp nhận. Cụ thể là:

  • Sinopharm;
  • Sinovac;
  • COVAXIN;
  • Pfizer-BioNTech;
  • Moderna;
  • AstraZeneca; và
  • Janssen / Johnson & Johnson

Để được coi là một công dân đã được tiêm phòng đầy đủ theo điều kiện của Canada, thông thường người đó phải được tiêm vaccine đã được phê duyệt ít nhất 14 ngày. Những cá nhân có bằng chứng về việc tiêm chủng không phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp phải nộp bản dịch chứng thực tài liệu tiêm chủng. Du khách cũng được yêu cầu cung cấp tất cả các thông tin cần thiết thông qua một ứng dụng trực tuyến miễn phí có tên là ArriveCAN, bao gồm bằng chứng về việc chủng ngừa và kế hoạch kiểm dịch, trước khi đến Canada.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ CANADA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.