fbpx

CANADA ĐƯỢC XẾP HẠNG LÀ QUỐC GIA HÀNG ĐẦU VỀ NHẬP CƯ VÀ ĐẦU TƯ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Lần đầu tiên, Canada đã vươn lên vị trí thứ hai trên Anholt-Ipsos Nation Brands Index 2021, nhờ đạt điểm cao nhất trong lĩnh vực nhập cư và đầu tư cũng như một số hạng mục khác. Chỉ số Thương hiệu Quốc gia đo lường danh tiếng của các quốc gia trên thế giới. Năm nay, Chỉ số đã đo lường 60 quốc gia và rút ra kết quả khảo sát từ 60.000 cuộc phỏng vấn. Trong những năm trước, Chỉ số đã đo lường kết quả của 50 quốc gia thông qua 20.000 cuộc phỏng vấn. Các quốc gia được xếp hạng dựa trên chất lượng trong sáu hạng mục: xuất khẩu, quản trị, văn hóa, con người, du lịch, đầu tư và nhập cư.

Trong các hạng mục, Canada đứng đầu về nhập cư và đầu tư, đây là hạng mục đo lường nhận thức về khả năng thu hút người nhập cư, lao động nước ngoài và sinh viên quốc tế của một quốc gia. Ngoài ra, hạng mục cũng đánh giá chất lượng cuộc sống và môi trường kinh doanh của mỗi quốc gia được nhìn nhận như thế nào.

Bên cạnh đó, Canada cũng đạt điểm cao nhất về quản trị, đánh giá nhận thức về năng lực và sự công bằng của chính phủ quốc gia, cũng như cam kết của chính phủ đối với các vấn đề toàn cầu như hòa bình, công lý, nghèo đói và môi trường.

Thứ ba, Canada cũng giữ vị trí hàng đầu cho hạng mục con người, cho thấy danh tiếng của dân chúng của một quốc gia về năng lực, sự cởi mở, thân thiện và khoan dung.

Canada duy trì thứ hạng ổn định trong ba hạng mục còn lại là xuất khẩu, đo lường ý kiến ​​về sản phẩm và dịch vụ của một quốc gia; du lịch, đo lường mức độ quan tâm đến việc đến thăm một quốc gia; và văn hóa, đánh giá ý kiến ​​toàn cầu về di sản của một quốc gia và đánh giá cao nền văn hóa đương đại của quốc gia đó bao gồm cả nghệ thuật và thể thao.

19.11-dinhcuquocte.com.vn

Trong vài năm qua, Canada đã nằm trong top ba quốc gia về tổng thể trên Chỉ số Thương hiệu Quốc gia. Tuy nhiên, năm nay, Canada đã vươn lên vị trí thứ hai sau Đức, quốc gia đã duy trì vị trí đầu bảng trong 05 năm qua. Thế mạnh của Đức là xuất khẩu, nhập cư và đầu tư, quản trị và văn hóa.

Canada đã vượt qua Vương quốc Anh, giữ vị trí thứ hai vào năm 2020. Năm nay, Vương quốc Anh tụt xuống vị trí thứ năm về tổng thể. Quốc gia này duy trì một xếp hạng tổng thể tích cực về nhận thức về văn hóa, xuất khẩu, nhập cư và đầu tư. Điểm yếu của Vương quốc Anh là nhận thức toàn cầu về con người và quản trị.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ CANADA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.