CÁC QUỸ ĐẦU TƯ CỦA SÍP BÁO CÁO TĂNG TRƯỞNG TRONG BẤT CHẤP ĐẠI DỊCH

Khu vực quỹ đầu tư ở Síp đã được củng cố đáng kể trong suốt năm 2021, mặc dù hậu quả của đại dịch và sự bất ổn vẫn tiếp diễn. Ngành này hiện được coi là một trong những ngành triển vọng nhất của nền kinh tế Síp nói riêng và toàn châu Âu nói chung.

Tài sản được quản lý (AuM) của các quỹ đầu tư Síp lên tới 11,6 tỷ Euro vào cuối quý 3 năm 2021, chứng tỏ rằng Síp tiếp tục là một trong những điểm đến phát triển nhanh nhất cho các tổ chức đầu tư và các nhà quản lý tài sản. Trên cơ sở hàng năm, và trong điều kiện đại dịch, AuM tăng 48,7%.

Trong những năm gần đây, hàng chục nhà quản lý quỹ, từ các khu vực địa lý khác nhau, đã chọn Síp bởi những lợi thế về chính sách kinh tế mà đất nước mang lại. Theo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp (CySEC), tổng số công ty quản lý được cấp phép và quỹ đầu tư tập thể lên tới 298 vào cuối quý 2021, nghĩa là tăng 9,1% hàng năm.

Hiệp hội các quỹ đầu tư của Síp (CIFA) bày tỏ sự hài lòng với hoạt động của ngành và tin tưởng rằng sự tăng trưởng bền vững sẽ tiếp tục vào năm 2022. CIFA, đáp lại những phát triển tích cực của các quỹ đầu tư, sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch xúc tiến chiến lược của mình , đồng thời thiết lập các mục tiêu nâng cao và thực tế.

Việc liên tục nâng cấp và hiện đại hóa khuôn khổ lập pháp và thuế quản lý các khoản đầu tư tập thể đưa Síp ngang hàng với các quốc gia khác của châu Âu. Trên thực tế, chi phí thành lập và hoạt động của các tổ chức này ở Síp thấp hơn nhiều so với các quốc gia cạnh tranh khác của EU. Không phải ngẫu nhiên mà theo dữ liệu từ Hiệp hội Quản lý Tài sản và Quỹ Châu Âu (EFAMA), 47% tài sản ròng của Quỹ Đầu tư Síp liên quan đến các khoản đầu tư quốc tế vào năm 2020. Điều này xếp Síp đứng thứ 04 ở Châu Âu, chỉ sau Ireland, Luxembourg và Malta.

21.12-Dinhcuquocte.com.vn

Đồng thời, lĩnh vực này đã đóng góp đáng kể vào sự phục hồi của nền kinh tế Síp. Khoảng 140 tổ chức đầu tư tập thể đầu tư một phần hoặc toàn bộ vào Síp, với tổng số tiền đạt 2,3 tỷ Euro vào cuối quý 3 năm 2021 (19,5% tổng AuM).

Điều mà các chuyên gia trong lĩnh vực này mong muốn thành hiện thực trong năm mới, đó là việc ban hành luật sẽ chi phối việc giám sát và điều tiết hoạt động dịch vụ quản lý quỹ. Sự phát triển này sẽ hoàn thiện khuôn khổ pháp lý của ngành, cung cấp một mức độ bảo mật bổ sung cho cả nhà đầu tư và chính các nhà quản lý. Đồng thời, các diễn biến quốc tế trong lĩnh vực đầu tư liên tục được đánh giá và hiệp hội sẽ đệ trình các đề xuất và đề xuất cải tiến khi cần thiết.

“Trong năm mới sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục các hành động có mục tiêu để mở rộng việc thúc đẩy lĩnh vực này ra nước ngoài, tại các thị trường  có triển vọng cụ thể. Tài sản của Quỹ đầu tư Síp đã đạt 12 tỷ Euro, trong những điều kiện bất lợi, và điều này khiến chúng tôi rất tin tưởng rằng với những bước đi đúng đắn và ổn định, chúng tôi sẽ đạt được mục tiêu trung hạn mà chúng tôi đã đặt ra: nâng cao tài sản quỹ tại Síp đến 25 tỷ Euro, ”Chủ tịch CIFA, Andreas Yiasemides, nhận xét. “Hơn nữa, chúng tôi hài lòng khi lưu ý rằng rất nhiều nhà quản lý từ nước ngoài chọn Síp làm cơ sở cho hoạt động của họ và chúng tôi hy vọng rằng vào năm 2022 sẽ có những phát triển bổ sung và đáng kể trong mối quan hệ với các tổ chức quốc tế cung cấp dịch vụ cho các Quỹ đầu tư ”, ông chia sẻ thêm.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ SÍP VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 08, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.