fbpx

CÁC CÔNG TY STARTUP ĐANG THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG VIỆC LÀM TRONG NỀN KINH TẾ MỚI

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Kể từ cuộc Đại suy thoái, việc làm đã tăng lên. Đã có rất nhiều cuộc tranh luận về điều gì đang thúc đẩy sự phục hồi kinh tế. Nhưng một phần “công lao” sẽ dành cho các công ty khởi nghiệp và các doanh nhân đã nắm bắt các công nghệ mới không chỉ thay đổi cách chúng ta làm việc mà còn tác động đến cách các nhà đầu tư lựa chọn liên doanh tiếp theo của họ.

Trong năm 2015, 414.000 công ty startup đã tạo ra 2,5 triệu việc làm mới, theo báo cáo Điều tra dân số Hoa Kỳ. Cục Thống kê Lao động cho thấy có 415.226 công ty startup đã được tạo ra trong năm 2017, dẫn đến tăng 1,7 triệu việc làm. Và các nhà đầu tư mạo hiểm đã đầu tư kỷ lục 130,9 tỷ USD vào các công ty mới trong năm 2018.

Những con số như thế này cho thấy các doanh nghiệp startup đang đóng một vai trò không thể thiếu trong công cuộc tạo việc làm cho công dân Mỹ và phát triển kinh tế quốc gia.

Các công ty khởi nghiệp phát triển

“Đây là thời điểm đáng chú ý và đó là lý do tại sao bạn thấy nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ như vậy. Theo tôi là những công ty đang tạo ra tất cả việc làm. Các doanh nghiệp nhỏ ở Mỹ đang tăng gấp đôi quy mô của họ mỗi năm bởi vì họ đã không bị ràng buộc bởi việc bãi bỏ quy định hoặc giảm thuế hoặc bất cứ điều gì. “

Kevin O’Leary là một trong những nhà đầu tư lạc quan vào các công ty khởi nghiệp như một động lực tạo ra việc làm mới. Là một doanh nhân, tác giả và một nhân vật truyền hình, ông là chủ tịch của O’Shares ETFs và nổi tiếng với những lần xuất hiện trên chương trình Shark Tank.

Ông cho biết, những thay đổi nhanh chóng trong công nghệ đang đóng vai trò quan trọng trong các công ty mà ông đang đầu tư. Bởi chúng ảnh hưởng đến mọi thứ từ tạo việc làm, bán hàng và phân phối, đến quy trình làm việc. Ông chỉ ra rằng rất nhiều công nghệ tại nơi làm việc ngày nay là dựa trên đám mây và có giá thành tương đối rẻ. Hai yếu tố đó đang hạ thấp các rào cản lại, cung cấp cho các công ty khởi nghiệp nền tảng mà họ cần để mở rộng quy mô và cho phép các doanh nghiệp tập trung hơn vào các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ bán.

shark tank kevin oleary-dinhcuquocte.com.vn

Gia nhập dễ dàng hơn vào các thị trường trên toàn thế giới

Đối với O’Leary, công nghệ cũng giúp các công ty mà ông đầu tư gia nhập thị trường nước ngoài dễ dàng hơn ngay lập tức thay vì chờ đợi để thành lập trong nước. Ông khuyến khích các công ty khởi nghiệp xây dựng cơ sở hạ tầng đó vào công việc kinh doanh ngay từ đầu.

“Bạn bắt đầu ngay lập tức bằng cách kinh doanh quốc tế vì bạn có tất cả các nền tảng này trên khắp thế giới. Bạn có thể đi thực hiện kinh doanh trên Amazon quốc tế, Alibaba. Có nhiều nền tảng lớn khác để thực hiện kinh doanh sản phẩm ”.

Cùng với khả năng mở rộng và doanh số bán hàng quốc tế, O’Leary trích dẫn những thay đổi trong cách công nghệ và những nơi làm việc dựa trên nền tảng này ảnh hưởng đến bản chất của trải nghiệm làm việc hàng ngày.

“Tôi đầu tư vào rất nhiều công ty mới thành lập đã được xây dựng từ thế hệ millennials. Họ có những ý tưởng kinh doanh, tôi đã có hơn 50 ý tưởng trong số đó và họ không quen làm việc theo cách thức truyền thống kiểu 9-5 mà các công ty khác đã xây dựng, ”O’Leary nói. “Họ có một tầm nhìn hoàn toàn khác về cách họ sẽ sống cuộc sống của mình và cách họ sẽ tương tác và làm việc”.

O’Leary cho biết, hơn bao giờ hết, công nghệ và khả năng làm việc từ xa tác động trực tiếp đến việc tuyển dụng và quy trình làm việc. Thời gian và khoảng cách từ nơi làm việc không còn là rào cản đối với việc làm, và các phương pháp làm việc truyền thống đang được cải thiện.

“Nó dựa trên dự án / nhiệm vụ. Nói cách khác, trong 90 ngày tới, bạn phải hoàn thành việc này. Tôi thực sự không quan tâm đến việc bạn làm ở đâu, miễn là bạn đạt được mục tiêu. Và đó là nơi mà giờ đây chúng ta thấy rằng hội nghị truyền hình, nhắn tin nhiều hơn, hoàn thành nhiều công việc hơn, ngay cả trong việc quay video phản hồi và sau đó gửi email cho ai đó.”

Work Frome Home 1-dinhcuquocte.com.vn

Startup giúp thay đổi bộ mặt nền kinh tế

Lịch sử đã chứng minh rằng, theo thời gian, những người lao động bị thay thế bởi công nghệ đã được đón nhận bởi các loại hình công nghiệp mới. Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) dự đoán công nghệ sẽ dẫn đến việc tăng thực 58 triệu việc làm trên toàn thế giới vào năm 2022. Điều này sẽ được thúc đẩy bởi internet di động tốc độ cao rộng khắp, việc áp dụng phân tích dữ liệu lớn, AI và truyền thông dựa trên đám mây.

Đây chính xác là những loại công nghệ mà các nhà đầu tư như Kevin O’Leary và những người khác tính đến khi họ cân nhắc đầu tư vào một công ty khởi nghiệp.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ MỸ VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.