BỒ ĐÀO NHA TUYÊN BỐ CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH COVID-19

Phó Đô đốc Henrique Gouveia e Melo, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 tại Bồ Đào Nha đã tuyên bố rằng quốc gia này “đã đánh bại dịch bệnh”.
Ông nói với các nhà báo rằng trận chiến đã thắng, “vì tỷ lệ mắc bệnh đang giảm” kể cả khi kỳ nghỉ lễ vừa diễn ra và Bồ Đào Nha vừa tiếp nhận một lượng du khách nước ngoài.
“Quá trình tiêm chủng đã đánh bại vi rút và bây giờ chúng ta phải bắt đầu học cách lấy lại tự do và cuộc sống của mình. Đó là những gì chúng tôi phải làm, tất nhiên, với sự cẩn trọng. Chúng tôi phải thông minh và không thể bất cẩn ”, ông cảnh báo.

17.9 01-Dinhcuquocte.com.vn
Với tỷ lệ tiêm chủng đạt “gần 86% dân số được tiêm liều đầu tiên” và “thường một tháng sau sẽ đạt được mức tương tự đối với liều thứ hai hoặc tiêm chủng hoàn chỉnh”, phó đô đốc cho biết ông hài lòng với kết quả.
“Quá trình tiêm chủng đã giúp chúng tôi rất nhiều trong việc chống dịch và với tư cách là một cộng đồng, chúng tôi nên thực sự hài lòng với chính mình. Bởi chỉ có 1 tỷ lệ nhỏ người dân từ chối tiêm, và tỉ lệ tiêm chủng ở công dân Bồ Đào Nha vẫn là rất lớn ”, ông nhấn mạnh.
Phó Đô đốc Gouveia e Melo cũng đánh giá thấp thực tế rằng Bồ Đào Nha là quốc gia đầu tiên trên thế giới về tỷ lệ bao phủ tiêm chủng, nói rằng điều này không khiến ông quan tâm, vì mối quan tâm của ông “là liệu tỷ lệ này có đủ để cung cấp sự bảo vệ và cuối cùng là nhóm khả năng miễn dịch ”.
“Tôi tin chắc rằng điều đó sẽ xảy ra, nhưng chỉ có tương lai mới nói được, nhưng nếu chúng ta đạt được quyền miễn dịch hoặc ít nhất là bảo vệ cộng đồng, thì đó là một tin tuyệt vời cho đất nước và cho cuộc sống của chúng ta, kể từ bây giờ”, ông nói thêm.
Ngoài ra, phó đô đốc cũng thông báo “việc tiêm chủng cho thanh thiếu niên từ 12 đến 19 tuổi tại Bồ Đào Nha đã vượt hơn 85%”.
Phó đô đốc giải thích rằng “đây là một con số khổng lồ, vì có 5% hoặc 6% vẫn đang trong quá trình phục hồi từ COVID-19 và không thể tiêm chủng”.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ BỒ ĐÀO NHA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 08, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.