fbpx

BỒ ĐÀO NHA BAN HÀNH CHÍNH SÁCH MỚI CỦA CHƯƠNG TRÌNH GOLDEN VISA, ÁP DỤNG VÀO NĂM 2022

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Vào ngày 12.02.2021, Chính phủ Bồ Đào Nha đã công bố chi tiết về các điều khoản mới cho chương trình Thị thực Vàng (Golden Visa), sẽ áp dụng từ năm 2022 trở đi. Trong đó, số tiền đầu tư tối thiểu sẽ tăng lên trong một số loại hình đầu tư.

“[…] Trái với những gì đã được Chính phủ Bồ Đào Nha lên tiếng,” João Cunha Vaz, Đối tác cấp cao của tập đoàn luật Edge International có trụ sở tại Lisbon, viết, “các sửa đổi hiện được công bố sẽ chỉ áp dụng cho các đơn xin Golden Visa được nộp sau khi Nghị định Luật 14 / Năm 2021 có hiệu lực, sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 1 năm 2022.” Điều này có nghĩa là, hiện tại, các chính sách cũ về chương trình vẫn sẽ được áp dụng.

Như vậy, so với dự kiến ban đầu của chính phủ (chính sách thay đổi từ 01.07.2021), các nhà đầu tư sẽ còn gần 1 năm nữa để thực hiện đầu tư Golden Visa theo những chính sách và yêu cầu cũ.

Các sửa đổi được công bố tập trung vào hai đặc điểm chính:

  • Nâng cao yêu cầu đầu tư tối thiểu cho một số danh mục;
  • Xác định các khu vực địa lý mà các khoản đầu tư bất động sản Golden Visa.

Tóm tắt các thay đổi về đầu tư

  • Hạng mục đầu tư vốn / ký quỹ: Yêu cầu đầu tư tối thiểu sẽ tăng từ 1 triệu EUR lên 1,5 triệu EUR;
  • Loại quỹ đầu tư: Yêu cầu đầu tư tối thiểu sẽ tăng từ 350.000 EUR lên 500.000 EUR;
  • Hạng mục tạo việc làm: Vốn tối thiểu cần thiết để thành lập / rót vốn vào một công ty hiện tại, sau đó phải tiến hành tạo ra năm vị trí việc làm mới duy trì trong ba năm liên tiếp sẽ tăng từ 350.000 EUR lên 500.000 EUR;
  • Hạng mục Hoạt động Khoa học và Nghiên cứu: Yêu cầu đầu tư tối thiểu sẽ tăng từ 350.000 EUR lên 500.000 EUR.

Thay đổi trong hạng mục đầu tư bất động sản

Đối với đầu tư vào bất động sản – lựa chọn phổ biến nhất cho đến nay – các bất động sản nhà ở sẽ bị hạn chế tại một số địa điểm. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư muốn mua nhà tại các thành phố đông dân cư như Lisbon và Porto hoặc ở các khu vực ven biển sẽ không còn được coi là đủ điều kiện theo luật Golden Visa.

Bất động sản thương mại ở Lisbon, Porto và Algarve (văn phòng, cửa hàng, khách sạn) sẽ tiếp tục được coi là các khoản đầu tư đủ điều kiện.

Chính phủ Bồ Đào Nha sẽ sớm ban hành các khu vực “được phép” cho đầu tư vào bất động sản nhà kèm theo Pháp lệnh này.

Baixa Front Main Image min 1-dinhcuquocte.com.vn

Khi nào thì những thay đổi mới có hiệu lực?

Chế độ mới có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2022 và được áp dụng cho tất cả các đơn Golden Visa được đăng ký được trình bày từ ngày này trở đi.

Chế độ mới này không ảnh hưởng đến các đơn đăng ký đang thực hiện và đã được phê duyệt theo luật hiện hành. Có nghĩa là, các quy trình gia hạn hiện có và quy trình cấp / gia hạn cho đoàn tụ gia đình đã được đầu tư liên quan đến cuối năm nay vẫn sẽ được xử lý theo chế độ cũ. Như vậy, các nhà đầu tư chỉ còn khoảng 10 tháng nữa để thực hiện đầu tư bất động sản nhà ở tại Lisbon, Porto và Algarve.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ BỒ ĐÀO NHA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.