fbpx

BÂY GIỜ LÀ THỜI ĐIỂM TUYỆT VỜI ĐỂ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN ĐẢO SÍP

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Trong những năm qua, Síp luôn là điểm đến yêu thích dành cho những nhà đầu tư bất động sản. Lý do cho điều này là sự kết hợp của các dữ liệu kinh tế vĩ mô, y tế và chính trị ổn định, tất cả tạo nên thành một môi trường thuận lợi cho thị trường nhà ở tại Síp.

Vào năm 2020, thị trường bất động sản Síp đã gặp một số khó khăn do những hạn chế của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, trong năm 2021, thị trường bất động sản đã có khởi sắc do hạn chế được gỡ bỏ và nền kinh tế tăng 3.1%.

Dưới đây là một số lí do tại sao đầu tư bất động sản Síp vẫn thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Giá thị trường thấp

Giá thị trường nhà ở vẫn ở mức thấp. Cụ thể hơn, giá bất động sản ở Síp đã giảm hơn 5% trong năm qua, theo dữ liệu từ Cơ quan Thống kê Châu Âu. Trên thực tế, điều này xảy ra vào thời điểm giá bất động sản ở các thành phố châu Âu khác đang tăng hơn 17%. Síp được biết đến là một trong những “kinh đô du lịch” trên toàn thế giới với những bất động sản có vị trí đắc địa. Vì vậy, đầu tư bất động sản Síp không chỉ giúp nhà đầu tư và gia đình sở hữu thẻ thường trú châu Âu, mà đây còn là khoản đầu tư có lợi về lâu về dài cho các nhà đầu tư.

Một yếu tố đặc biệt mới xuất hiện gần đây là giá nguyên liệu đầu vào đã tăng đáng kể trong sáu tháng qua. Chi phí gia tăng này dự kiến ​​sẽ làm tăng giá các dự án bất động sản được hoàn thành trong tương lai Điều này làm cho việc đầu tư bất động sản ở thời điểm hiện tại vẫn là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

dinh cu sip-dinhcuquocte.com.vn

ECB đang giữ lãi suất thấp

Tham số thuận lợi thứ hai liên quan đến chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và đó là mức lãi suất cho vay thế chấp. Chính sách của ECB ủng hộ việc mở rộng tín dụng như một cách để khởi động lại nền kinh tế. Trên thực tế, chính sách của mở rộng tín dụng là chuyển thành lãi suất bằng 0 (Euribor), vì vậy lãi suất duy nhất mà người đi vay sẽ trả hiện tại là lãi suất của ngân hàng thương mại mà người vay sẽ làm việc. 

Ngay cả trong bối cảnh này,  Síp là một trong số những quốc gia được “ưa chuộng” ở phía nam châu Âu, vì tỷ lệ thế chấp trung bình là khoảng 2% trong khi ở Hy Lạp là 2,9% và ở Malta vượt quá 3%. Đồng thời, chính sách của ECB đã ảnh hưởng đến lãi suất tiền gửi. Với một số ngân hàng thương mại châu Âu đã áp đặt lãi suất tiền gửi âm (nghĩa là tính phí khách hàng của họ để giữ tiền của họ ở đó), chính sách này sẽ sớm được áp dụng cho Síp.

Tăng trưởng tiết kiệm

Lý do rất đơn giản và liên quan đến chi phí do các ngân hàng tự chịu để duy trì thanh khoản vượt mức. Xét cho cùng, ở các nước châu Âu, cũng như ở Síp, thời kỳ hạn chế đi lại do đại dịch góp phần gia tăng tiết kiệm của các hộ gia đình, và do đó là tiền gửi. Những khoản tiết kiệm này có thể là động lực cho sự phát triển của giai đoạn tiếp theo, nhưng đồng thời cũng có thể là công cụ để cải thiện tình hình tài chính của nhà đầu tư, nếu được đầu tư đúng mức. Và bất động sản vẫn là một trong những khoản đầu tư tốt nhất.

Cuối cùng, Síp là một trong những quốc gia có kế hoạch tốt vào thời điểm bùng phát đại dịch. Chính phủ đã có những nỗ lực đáng kể để đảm bảo rằng cuộc khủng hoảng ảnh hưởng đến nền kinh tế càng ít càng tốt.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ SÍP VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.